Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2011

Món mới đêm Giao thừa

Hôm qua, có người bạn cho ít tu hài, vợ đi mãi không về, mà khách sắp đến nơi, thế là bố cháu ra tay, tự tuột bao, kỳ cọ, hấp hiếc như ai. Khách ăn khen ngon tấm tắc... Vì vậy, sáng nay vẫn còn dư âm làm đầu bếp.

Ngó sang nhà sư tỷ THM, thấy có người bạn dạy chế biến món ăn, hay quá, xin về đây để đãi cả nhà. Món này ngon hơn tu hài hấp hay cho vào cháo đỗ xanh... Hiii...

Công thức nấu món đêm Giao Thừa :

- Lấy toàn thể 12 tháng trong năm đem rửa sạch mùi cay đắng, ghen tị, thù oán…rồi để cho ráo nước
- Tuần tự cắt mỗi tháng ra 28, 30, hay 31 phần.
- Trộn đều với : Một chút tin yêu - Một chút kiên nhẫn – Một chút can đảm – Một chút cố gắng – Một chút hy vọng – Một chút trung thành.
- Ướp thêm gia vị: lạc quan, tự tin và hài hước.
- Rồi đem ngâm một lát trong dung dịch “những điều tâm niệm của riêng mình”.
- Vớt ra, xay nhỏ, đổ tất cả vào “nồi yêu thương” và nấu với "lửa vui mừng”.
- Đem ra ăn với “nụ cười” trong chén “bao dung”.

8 nhận xét:

  1. nhiều gia vị thế chắc là món đặc sản chứ không phải món thường ngày :))

    Trả lờiXóa
  2. nấu được món này xong là thành đầu bếp giỏi :X

    Trả lờiXóa
  3. yêu cầu thành phẩm: đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt đắng chát thơm nồng tê dại ... :P

    chuc a luon duoc thuong. thuc mon an nay :D

    Trả lờiXóa
  4. yêu cầu thành phẩm: đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt đắng chát thơm nồng tê dại ... :P

    chuc a luon duoc thuong. thuc mon an nay :De

    Trả lờiXóa
  5. Mới đọc thấy đã ngon, được nếm thì còn ngon nửa, thế mà không thấy sư tỷ của TORO mời...

    Trả lờiXóa
  6. Dù chẳng bao giờ có, nhưng nghĩ thì Ngon thật đó Toro à!

    Trả lờiXóa
  7. Chà, so với các tiêu chí trên thì mình đúng là đầu bếp tồi rồi!

    Trả lờiXóa

Flags

Flag Counter